Đại học Tokyo

7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654, Nhật Bản

00 81 3-3812-2111

http://www.u-tokyo.ac.jp/index_j.html

Sứ mệnh của đại học Tokyto

Đại học Tokyo nhằm mục đích trở thành một nền tảng nghiên cứu và giáo dục tầm cỡ thế giới, góp phần vào sự hiểu biết của con người trong quan hệ đối tác với các trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Tokyo nhằm mục đích nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu với tinh thần trách nhiệm cao và tinh thần tiên phong, có cả chuyên môn sâu rộng và kiến ​​thức rộng. Đại học Tokyo nhằm mục đích mở rộng ranh giới của kiến ​​thức con người trong quan hệ đối tác với xã hội. Chi tiết về cách mà Đại học đang thực hiện nhiệm vụ này có thể tìm thấy trong Điều lệ của Đại học Tokyo và Kế hoạch Hành động.

Hiện tại, Đại học Tokyo bao gồm 10 khoa, 15 trường đại học, 11 viện nghiên cứu trực thuộc (gồm Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến), 13 trung tâm đại học, ba thư viện liên kết và hai viện nghiên cứu tiên tiến. Hơn nữa, các khoa, các trường đại học và các viện nghiên cứu có các cơ sở liên kết với họ; ví dụ, Bệnh viện Đại học Tokyo là một cơ sở như vậy.

Một số chuyên ngành:

Khoa Nông nghiệp

Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học: Phòng cao cấp

Khoa Kinh tế

Khoa Giáo dục

Khoa Kỹ thuật

Khoa Luật

Khoa Thư

Khoa Dược

Khoa học

Khoa Dược

 

Giới thiệu:

Được thành lập vào năm 1877, Đại học Tokyo là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Nhật Bản.

Đại học là một diễn đàn cho các hoạt động giáo dục và nghiên cứu được thực hiện tại một loạt các địa điểm, bao gồm ba khu học chánh chính của Hongo, Komaba và Kashiwa.

Giáo dục và nghiên cứu:

Đại học Tokyo tích cực tham gia trao đổi nghiên cứu với các tổ chức ở nước ngoài. Trong tất cả các nước, Hoa Kỳ dẫn đầu về số lượng các nhà nghiên cứu được gửi đi và được chấp nhận tham gia UTokyo. Trường Đại học có mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc, Hàn Quốc, và các nước khác ở châu Á. Nhiều trao đổi tương tự diễn ra với các tổ chức ở châu Âu.

Một chỉ số về thành tựu của một nhà nghiên cứu là mức độ phổ cập của các bài báo học thuật của họ. Bài báo của các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo được đánh giá cao, làm nổi bật sự xuất sắc nghiên cứu của trường đại học

Sách và một số tài liệu:

Ngoài Thư viện Tổng hợp về Khuôn viên Đại học Hongo, nhiều tổ chức của trường đại học vẫn duy trì các bộ sưu tập sách trong thư viện riêng của họ. Tài liệu được lưu trữ không chỉ bao gồm sách tiếng Nhật Bản, mà còn cả tạp chí và nhiều sách viết bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật.

Khởi nghiệp công ty:

Đại học Tokyo cung cấp một loạt các hỗ trợ cho các thành viên kinh doanh của cộng đồng Đại học những người muốn bắt đầu công ty sử dụng kết quả nghiên cứu và giáo dục sản xuất tại trường đại học. Khoảng 280 công ty mới thành lập liên quan đến UTokyo đã được thành lập và con số này tiếp tục phát triển.

Toàn cầu:

Các hoạt động giáo dục và nghiên cứu của Đại học Tokyo trải rộng trên toàn thế giới. UTokyo tích cực theo đuổi trao đổi với các trường đại học nước ngoài và chấp nhận một số lượng lớn sinh viên quốc tế, UTokyo góp phần cho sự di chuyển cá nhân cao trong số sinh viên, nhà nghiên cứu và nhân viên. Đại học Tokyo đã và sẽ tiếp tục là một Cơ sở Toàn cầu về Hợp tác Kiến thức.