12. 09. 2017

CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ NẮM LẤY CƠ HỘI TRỞ THÀNH DU HỌC SINH

Có quá nhiều thông tin khiến bạn mất phương hướng cũng như khó khăn trong việc biến ước mơ đi du học trở thành sự thật. Sau đây sẽ là một số kiến thức cơ bản về du học bạn nên biết để có một sự khởi đầu suôn sẻ.

Bước 1: Tìm kiếm chương trình

Bước đầu tiên trong danh sách du học của bạn là phải chắc chắn về chương trình mình học. Có quá nhiều câu hỏi trong đầu bạn như: Bạn muốn du học mùa hè, một năm hay một kỳ? hay ngắn hơn

Bạn muốn học ở quốc gia đang phát triển hay đã phát triển?...

Ít nhất bạn phải định hướng được đam mê của bạn là gì khi đi du học.

Bước 2: Kỹ năng ngôn ngữ

Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất mà bất kỳ học sinh nào cũng gặp phải khi mà việc học, giao tiếp là hoàn toàn dùng bản ngữ. Ngay cả khi biết những cụm từ cơ bản nhất bằng ngôn ngữ địa phương đã có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong việc vượt qua những ngày đầu tiên điều chỉnh. Đăng ký vào các lớp học, yêu cầu bạn bè giỏi để được giúp đỡ hoặc tải xuống các ứng dụng và podcast để sử dụng trong chuyến đi làm việc hàng ngày của bạn đến trường.

Bước 3: Tài chính

Ngoài việc phải chứng minh tài chính để đảm bảo mình có khả năng du học thì sinh viên cần chủ động cả về tài chính là một lợi thế. Bước này liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính cẩn thận hoặc thực hiện một ngân sách, nhận được một công việc bán thời gian, mở một tài khoản tiết kiệm. Có nhiều cách khác nhau bạn có thể cắt giảm chi phí hàng ngày thay vì sự hài lòng trong tương lai.

\r\n\r\n

Hãy tiến thêm một bước nữa bằng cách tìm kiếm những học bổng học bổng nghiên cứu ở nước ngoài trên khắp thế giới và đăng ký với càng nhiều càng tốt. Bạn nên xem xét cũng như chuẩn bị nghiêm túc khi bạn có ý định học ở nước ngoài.


Bài viết liên quan