12. 09. 2017

NHỮNG KHÓ KHĂN BẠN SẼ GẶP PHẢI KHI ĐI DU HỌC

Không có gì là dễ dàng, đi du học cũng vậy, khi đi du học bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn: bạn nhớ nhà đến phát điên, gặp khó khăn trong giao tiếp do bất đồng ngôn ngữ hoặc là khó khăn để tìm động lực học tập, nhiều sinh viên quốc tế đã gặp phải những vấn đề này khi đi du học. 
rnSau đây, công ty Đông Á sẽ nêu ra một vài khó khăn mà du học sinh sẽ gặp phải.

 

1. Lệch múi giờ

Đêm đầu tiên khi ở một đất nước xa lạ bạn sẽ mấy ngủ do lệch múi giờ, những suy nghĩ trằn trọc sẽ hiện ra trong đầu bạn: Mình đã thực sự là sinh viên quốc tế... đúng vậy, mình hiện đang ở rất xa nhà. Tại sao mình lại đi du học, sao mình lại ở đây mà không phải ở nhà?". Khi nhớ nhà, nhớ gia đình bạn sẽ phải tỉnh dậy lúc 2h sáng để có thể gọi điện về cho gia đình .

2. Tiền

Mặc dù bạn đang sử dụng rất nhiều ứng dụng có thể quy đổi tỷ giá tiền tệ và lập kế hoạch chi tiêu cho học kỳ nhưng bạn cũng không thể kiểm soát đuộc tiền của mình, bạn có thể sẽ tiêu quá tay trong dịp cuối tuần. Bạn sẽ dơi vào tình trạng thiếu tiền.

3. Nỗi nhớ nhà

Cuộc sống tại một đất nước khác không phải dễ dàng gì. đặc biệt là vào những dịp nghỉ lễ tết khi mọi người quây quần bên gia đình của mình, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và mệt mỏi. Bạn sẽ nhớ những đứa em, người anh, người chị của mình, hớ những món ăn của mẹ, tuếc nuối vì đã không mang theo những thú vật yêu thích của mình. Những cảm giác thất vọng và khao khát ai đó hoặc một thứ gì đó quen thuộc có thể được tăng lên: bạn bè của bạn về nhà vào cuối tuần để xem gia đình của họ? Bạn đã đạt đến thời kỳ mà bạn đã "nhấn tường" với công việc và về nhà cho những ngày nghỉ dường như quá xa? Mọi thứ bạn gặp trên đường phố sẽ làm bạn nhớ nhà dù cho nó rất nhỏ.

4. Bất đồng ngôn Ngữ

Nguôn ngữ là rào cản lớn nhất với du học sinh. Khi bạn đi lạc đường hay khi phải làm bài tập nhóm thuyết trình, bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng, lo lắng "không biết hỏi đường và giải quyết bài tập thuyết trình như thế nào?". Bạn sẽ cảm thấy không ai có thể hiểu mình, mình không thể chia sẻ với ai ở nơi đất khách quê người, nó sẽ khiến bạn thấy lạc nõng, tư ti và sống khép mình lại.

Trên đây là một vài khó khăn chung tôi muốn cung cấp cho các bạn.

 

 


Bài viết liên quan